Bí quyết làm món gà nướng mật ong ngon khó cưỡng
Gà nướng mật ong là món ăn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng. Không chỉ vậy, món ăn này được nhiều gia đình ưa chuộng bởi trẻ con cũng rất yêu thích chúng. Hãy cùng vào bếp để thử tay nghề ngay với món ăn này.
Gà nướng mật ong có hương vị đậm đà, thơm đến nao lòng với màu sắc vàng óng của món ăn sẽ đánh thức mọi vị giác của người thưởng thức. Món ăn này có vị ngọt tự nhiên hòa quyện trong hương thơm dịu nhẹ, góp phần tạo ra sự hoàn hảo trong món ăn ngon.
Không chỉ vậy, gà nướng có màu vàng óng mượt, rất kích thích vị giác. Sẽ rất thiếu sót nếu như bạn không vào bếp để thử ngay các món ăn ngon này:
Tóm tắt nội dung
1. Nguyên liệu chuẩn bị món gà nướng mật ong
- 6 đùi gà hoặc phần cánh, ức gà đều được
- 1 muỗng tỏi băm hoặc bột tỏi
- 2 muỗng mật ong
- 2 củ hành khô
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng giấm
- 1 chút tiêu trắng
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…
2. Cách chế biến gà nướng mật ong đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên bạn hãy cho đùi gà vào âu to rồi cho thêm 1 muỗng giấm với muối rồi bóp kỹ. Tiếp theo rửa lại đùi gà vào nước sạch rồi để ráo nước hoặc lau khô, Các gia vị hành khô bóc vỏ rồi rửa sạch rồi giã nhuyễn.
>>> Bạn có biết: Gà 3F là gì? Tìm hiểu về công ty sản xuất gà 3F
Bước 2: Ướp đùi gà
Đùi gà cho vào bát lớn thì ướp mật ong đơn giản là thêm 1 muỗng muối trắng, 1 chút dầu hào, tiêu, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng bột tỏi và hành tím để trộn đều. Sau đó hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là được.
Bước 3: Nướng đùi gà
Sau khi ướp gà xong thì bạn hãy bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đặt giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà vào rồi cho vào lò nướng.
Đợi nướng được 15 phút thì bạn lấy gà ra rồi dùng cọ để phết thêm hỗn hợp nước ướp lên khắp đùi gà để cho vào lò nướng tiếp. Cách làm gà nướng mật ong này giúp món ăn không bị khô mà còn có màu sắc cực kỳ bắt mắt. Thời gian nướng gà chỉ trong vòng 45 phút, hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào kích thước đùi gà.
Bước 4: Trình bày thành phẩm
Bước cuối cùng là bạn chỉ cần lấy gà nướng mật ong bày ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món ăn.
>>> Tham khảo thêm: Bật mí công thức nấu món gà kho tiêu đậm đà
3. Một số yêu cầu về món gà nướng mật ong
Yêu cầu:
- Đùi gà nóng mật ong chín đều, có lớp da vàng óng đẹp mắt và cực kỳ cuốn hút.
- Gà nướng có hương thơm rất kích thích vị giác, rất đậm đà thơm ngon.
Lưu ý:
- Gà nướng mật ong nên chọn loại gà công nghiệp bởi chúng khá mềm và nhiều thịt.
- Tránh dùng quá nhiều mật ong khiến cho đùi gà nhanh cháy khi nướng.
- Có thể áp dụng công thức gà nướng mật ong này với thịt xiên, thịt vịt hoặc tôm nướng… đều rất ngon.
- Khi ướp gia vị thì bạn có thể phết lên mặt đùi gà lớp nước cốt chanh mỏng để mang lại món ăn có màu vàng cực kỳ đẹp mắt.
- Tốt nhất hãy nướng gà trên bếp than hoa để mang lại hương vị tố nhất. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là tránh để than cháy quá to bởi sẽ khiến cho đùi gà chín phần ngoài mà không chín ở trong.
- Chuẩn bị nước chấm: Muối hạt rang khô rồi thái lá chanh thành chỉ, thêm chút hạt tiêu, bột ngọt, vắt thêm chút nước chanh bỏ hạt, ớt băm và trộn đều lên.
Món gà nướng mật ong được thực hiện khá đơn giản với các bước ở trên. Chỉ trong thời gian ngắn thì bạn đã có thành phẩm đẹp mắt và rất khó cưỡng. Chấm thêm trong bát nước chấm ngon ngọt, đậm vị sẽ cực kỳ hấp dẫn giúp các bé cực kỳ yêu thích.
Bài viết trên đây chia sẻ cách làm món gà nướng mật ong ngon khó cưỡng hi vọng hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để làm được món ăn ngon khác. Chúc bạn thành công!